Những sai lầm cực nguy hiểm về các loại rau tốt cho bà bầu thường gặp

Khi mang thai chị em cần ăn nạp rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là các loại rau tuy nhiên có các loại rau tốt cho bà bầu nhưng cũng có các loại rau bà bầu không nên ăn . Chính vì sự trái ngược này mà nhiều mẹ đã mắc những sai lầm cực nguy hiểm khi không có kiến thức đủ về các loại rau tốt cho bà bầu . Vì tùy theo từng thời kỳ mang thai mà các mẹ nên ăn các loại rau nào và không nên ăn loại rau nào , và có một số loại rau thời kỳ đầu được ăn nhưng thời kỳ cuối thì tuyệt đối không và ngược lại .

Ngày đăng: 19-04-2017

1,755 lượt xem

Hiện nay việc các mẹ trẻ thiếu thông tin về các loại rau tốt cho bà bầu là điều không hiếm gặp vì thời buổi công nghệ hiện đại mọi người đều mải chạy theo xu thế công việc, vui chơi và phần nào quên đi những nhu cầu thiết thực của bản thân cho tới khi gặp phải mới tỉnh ngộ và tìm hiểu về nó . Chính vì điều này mà nhiều mẹ đã mắc phải những sai lầm cực nguy hiểm về các loại rau tốt cho bà bầu mà thực sự nó không hề tốt hoặc tốt thời điểm này nhưng lúc các mẹ ăn thì lại là nguy hiểm . Từ những điều trên chúng tôi xin chia sẻ về các loại rau bà bầu không nên ăn để các mẹ tránh ngộ nhận không đúng nhé. 

Ăn măng nhiều dinh dưỡng và chất xơ rất tốt nhưng nó lại là một thực phẩm không thể dung nạp đối với các mẹ bầu nhất là thời kỳ 3 tháng đầu của thai kỳ . Ai cũng biết rằng măng tươi là một loại thực phẩm giàu chất xơ gấp đôi các thực phẩm thông thường , ngoài ra trong măng còn có hoạt chất Phytosterol giúp kháng viêm tái tạo và nâng cao sức khỏe cơ thể . Ăn nó có thể giúp tránh tăng cân và một số bệnh về đường tiêu hóa . Nếu chỉ nhìn và ưu điểm mà nó mang lại các mẹ rất dễ bị ngộ nhận về nó thế nên đừng bao giờ chỉ nhìn một phía nhé vì khi ăn măng là các mẹ tự hại mình và thai nhi đó . Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong măng có chứa một độc tố mà chỉ cần ăn vài trăm gram thôi cũng đủ để hạ độc hai thai nhi đó chính là độc tố Cyanide khi gặp Enzim tiêu hóa sẽ chuyển thành axit Cyanhydric (HCN) một loại chất độc cực nguy hiểm gây ra các cơn đau đầu , nôn ói , hạ đường huyết nếu ăn nhiều có thể gây tử vong . 


Măng tuy tốt với mọi người nhưng với bà bầu thì đó là liều thuốc độc

Ăn nhiều đu đủ là cực tốt nhưng tùy vào thời kỳ mà việc này có tốt hay không vì chỉ cần không phân biệt và hiểu rõ về nó các mẹ sẽ ngay lập tức biến nó từ thực phẩm tốt cho bà bầu thành những thực phẩm gây hại cho mẹ và thai nhi chỉ trong tíc tắc . Đu đủ có rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A ,B ,C các protein và đặc biệt nó rất tốt trong việc giúp các mẹ giải nhiệt và ít bị táo bón . Tuy nhiên đó là đối với đu đủ chín còn nếu các mẹ ăn đủ đủ xanh vào thì đó là đang tự phá thai của mình vì trong đu đủ xanh có rất nhiều Enzim gây ra các cơn co thắt tử cung và nó sẽ gây ra tình trạng xảy thải và sinh non rất nguy hiểm . Nhưng vào giai đoạn tháng thứ 9 các mẹ có thể ăn một ít đu đủ xanh để giúp việc sinh nở trở nên dễ dàng hơn . Các mẹ nhớ nhé đu đủ chín rất tốt cho mẹ và thai nhi nhưng đu đủ xanh chỉ thực sự tốt đối với bà bầu tháng thứ 9 và cũng ít thôi ăn nhiều vì rất dễ sinh non đấy . 


Đu đủ chín rất tốt cho mẹ bầu nhưng đu đủ xanh thì ngược lại đó nhé

Ngộ nhận rau ngớt và khổ khoa là những loại rau tốt cho bà bầu nhưng thực tế nó chỉ dùng cho các mẹ sau sinh ăn mà thôi . Có lẽ các mẹ đang thắc mắc tại sao lại vậy đúng không , thực tế nhiều mẹ do sống trong gia đình hoặc gặp nhiều chị sau sinh nở hay ăn món rau ngọt và thịt bằm mà lầm cho tới khi mang thai lại nghĩ nó cũng tốt nhưng ngược lại hoàn toàn . Hai loại rau này là thực phẩm tốt cho phụ nữ sau sinh ăn mà thôi còn đối với mẹ bầu đặc biệt là những tháng đầu thì nó lại là một liều thuốc phá thai cực kỳ tốt đấy . Vì trong chúng có chứa một hoạt chất mang tên Papaverin khi hấp thụ vào cơ thể các mẹ nó sẽ gây ra các cơn co thắt dây chằng tử cung liên tục và mạnh dẫn tới việc xảy thai dù chỉ là 50 -100 gram . Thế nên các mẹ hãy nhớ nhé rau ngọt và khổ khoa chỉ tốt cho bà mẹ sau sinh còn với mẹ bầu nó là thực phẩm không nên ăn khi mang thai đó . 

Với một số chia sẻ ở trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp các mẹ tránh những sai lầm về các loại rau tốt cho bà bầu nhưng lại không phải như vậy . Mong các mẹ hãy thật sáng suốt và thông minh khi bổ sung dinh dưỡng cho mình và thai nhi trong 9 tháng 10 ngày thiêng liêng . Điều tốt nhất để các mẹ lựa chọn được những thực phẩm tốt cho bà bầu đó là hãy mạnh dạn hỏi những người mẹ , người chị và đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm để có được những kiến thức tốt cho mình . 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha