Các loại rau bà bầu không nên ăn

Rau là thực phẩm rất tốt cho bà bầu tuy nhiên các loại rau bà bầu không nên ăn cũng rất nhiều và nếu không chú ý mà ăn quá nhiều các loại rau này sẽ dẫn tới việc sảy thai hoặc dị dạng thai nhi rất lớn . Để việc chăm sóc bà bầu tốt hơn hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin về các loại rau bà bầu không nên ăn trong suốt thời kỳ mang thai để bảo vệ việc phát triển bình thường cho thai nhi .

Ngày đăng: 01-04-2017

1,563 lượt xem

Có rất nhiều các loại rau bà bầu không nên ăn mặc dù ai cũng biết rau là thực phẩm không thể thiếu của họ , không phải vì các loại rau này không cung cấp chất dinh dưỡng hoặc không tốt mà bởi vì kèm theo các lợi ích mà nó mang lại có khá nhiều chất không cần thiết có trong nó sẽ gây ra các tác dụng cực kỳ nguy hiểm cho thai nhi đặc biệt là gây sảy thai mà nhiều mẹ đã mắc phải . 

Xếp đầu bảng trong các loại rau bà bầu không nên ăn là rau ngót và khổ qua , có lẽ nhiều mẹ bầu sẽ ngạc nhiên vì rất nhiều người phải ăn rau ngót cả mấy tháng trời sau sinh . Nhưng đây là điều hoàn toàn chính xác vì đối với mẹ bầu rau ngót cực đọc vì nó có chứa Papaverin tác nhân gây ra các cơn co thắt tử cung qua các cơ trơn dẫn tới sảy thai và tiểu ra máu . Việc sử dụng nước rau ngót tươi và các loại thực phẩm có lá rau ngót tươi từ 50 gram trở lên là có nguy cơ cực cao dẫn tới các cơn co thắt tử cung . Thế nên các mẹ có tiền sử gia đình về sinh non và sảy thai tuyệt đối tránh xa loại rau này.  


Rau ngót một thực phẩm bà bầu nên tránh ăn

- Đối với mướp đắng các mẹ có thể dùng nhưng với hàm lượng vừa phải và nếu có thể không nên sử dụng vì ở thời kỳ mang thai mướp đắng có chứa một số tinh chất giúp dưỡng thai và bảo vệ mẹ nhưng chất đắng và đặc tính hàn của mướp đắng lại là tác nhân gây ra việc co thắt tử cung dễ dẫn tới sảy thai và sinh non . Và nếu các mẹ quá lạm dụng mướp đắng để hạ nhiệt thì sẽ gây ra các dị dạng và sự phát triển lệch lạc của thai nhi cực kỳ nguy hiểm . Chính vì thế chúng tôi khuyên các mẹ nên loại bỏ thức ăn này ra khỏi thực đơn hoặc sử dụng với lượng giới hạn .

Tiếp theo là rau ngải cứu : đây là một bài thuốc cực kỳ tốt cho mọi người vì có rất nhiều chất làm giảm đau cơ bắp , giúp lưu thông máu và an thần với nhiều ca động thai ngải cứu còn được dùng như một bài thuốc an thai hiệu quả . Tuy nhiên qua các nghiên cứu khoa học việc sử dụng ngải cứu nhiều trong thời kỳ mang thai đầu sẽ khiến việc co bóp tử cung tăng lên , kích thích gây chảy máu khi tiêu tiểu rất hay gây ra các việc sảy thai non . Nên các mẹ muốn dùng rau ngải cứu tốt nhất tham khảo ý kiến các bác sĩ theo liều lượng chỉ định 


Rau ngải cứu

Trong các loại rau bà bầu không nên ăn còn có rau chùm ngây một loại thực phẩm từng làm mưa làm gió thị trường thực phẩm chức năng tự nhiên nhưng sau cùng đó chỉ là tin đồn thổi không đáng tin cậy . Và ngay cả khi nó chỉ có tác dụng làm mát và thanh lọc cơ thể thì đối với bà bầu nó lại vẫn alf một nguồn gây hại cho thai nhi . Ở một số nơi trên thế giới đây còn được coi là bài thuốc tránh thai tự nhiên nữa đấy vì trong nó có chứa alpha-sitosteron  một hoạt chất tương tự như estrogen có tác dụng ngăn ngừa và tránh thai . Chất này có trong rau chùm ngây khi hấp thụ vào cơ thể mẹ sẽ gây ra các cơn co thắt cơ trơn tử cung rất mạnh sẽ làm sảy thai . 


Rau chùm ngây

Trên đây là một trong các loại rau bà bầu không nên ăn mà chúng tôi có được qua các chia sẻ và nghiên cứu tại các bệnh viên và mẹ bầu chia sẻ hi vọng sẽ giúp các mẹ đang mang bầu có được các thực đơn rau tốt cho thai nhi của mình . Tranh việc sử dụng các loại rau bà bầu không nên ăn để đảm bảo an toàn cho thai nhi và mẹ .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha