Tổng hợp các loại quả bà bầu không nên ăn

Dứa, nhãn, quả đào,… là những loại trái cây mẹ bầu nên kiêng ăn trong thời gian có bầu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên có những loại quả mẹ bầu cần tránh để hạn chế được tình trạng sảy thai. Có thai không nên ăn gì chúng ta cùng tìm hiểu nhe.

Ngày đăng: 24-05-2017

18,418 lượt xem

Dưới đây là những loại quả mẹ nên hạn chế ăn trong thời gian mang bầu:

Quả đào

Phụ nữ mang thai không nên ăn đào vì, quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng

Phụ nữ không nên ăn quả đào để tránh nóng trong người.

Quả nhãn

Cũng tương tự như đào, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên có thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

Dứa

Ngoài dứa và đào, phụ nữ có thai không nên ăn gì nữa? Dứa cũng là trái cây khi mang thai không được ăn nhiều. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều dứa tươi hoặc nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung.

Dưa hấu ướp lạnh

Phụ nữ có thai không nên ăn gì lạnh lẽo sẽ khiến cho hệ tiêu hóa kém, dễ gây đau bụng, đặc biệt là dưa hấu ướp lạnh. Vì ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.

Dưa hấu lạnh dễ làm bà bầu tiêu chảy.

Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

Đu đủ xanh

Có bầu không nên ăn gì nữa các bầu nhỉ? Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Vì thế, khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai.

Tuy nhiên, đu đủ thật chín lại rất tốt cho mẹ bầu. Chính vì vậy, đừng đánh đồng đu đủ xanh với đu đủ chín mà kiêng cả hai các mẹ nhé.

Nguồn: ST

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha