Lưu ý những thực phẩm không tốt cho bà bầu

Thức ăn đựng trong túi xốp, đồ uống có cồn, rau mầm, động vật sống… là những thực phẩm không tốt cho bà bầu các mẹ cần lưu ý.

Ngày đăng: 10-05-2017

2,348 lượt xem

Ăn gì bổ khỏe cho bầu, dinh dưỡng hợp lý mẹ bầu lại không bệnh hỡi các mẹ ơi?? Đừng vội lo lắng nhé, mẹ chỉ cần loại bỏ những thực phẩm không tốt cho bà bầu sau đây trong thói quen sống hàng ngày. 
 
 
Tuyệt đối không dùng đồ uống có cồn
Uống rượu, bia nhiều trong khi mang thai có thể dẫn tới dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi nên tránh tất các các loại rượu cũng như các đồ uống có cồn. Điều này bao gồm rượu vang, bia, rượu trứng...
 
 
Phụ nữ có thai nên lưu ý những thực phẩm không tốt cho bà bầu.
Không nên để thức ăn vào túi - hộp xốp
Thức ăn lưu lại trong túi lâu sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Nếu mua thức ăn về nhà mà đặt trong túi bạn nên để vào tủ lạnh trước khi dùng khoảng 2 giờ. Mẹ cũng cần lưu ý những thực phẩm nóng bỏ vào bị ni long sẽ không tốt cho bà bầu
 
Sữa chưa được tiệt trùng
Sữa rất tốt cho giai đoạn bà bầu mang thai nhưng nếu bạn đang mang thai, tốt nhất không nên uống sữa chưa được tiệt trùng vì nó có thể chưa vi khuẩn listeria. Chỉ mua sữa, phô mai hoặc các sản phẩm từ sữa đã được tiệt trùng hoàn toàn. 
 
Động vật có vỏ sống
Sò, ốc, hàu sống là những thực phẩm không tốt cho bà bầu, vì đây là những thực phẩm chứa hàm lượng thủy ngân cao, gây hại lớn đến quá trình phát triển của thai nhi. Đồng thời đây cũng là "Thủ phạm" của các bệnh ký sinh trùng và vi khuẩn. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng.
 
 
Ốc, hàu,.. là những thực phẩm không tốt cho bà bầu.
 
 
Ăn rau Rau mầm
Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.
 
Rau củ quả chưa rửa sạch
Trong giai đoạn mang thai mẹ cần giữ cho cơ thể có một sức khỏe và sức đề kháng khỏe mạnh để vượt qua bệnh tật. Nhưng mang thai không có nghĩa là không có thời gian để rửa sạch các loại rau củ quả trước khi dùng. Bạn phải chắc chắn rửa chúng kỹ dưới vòi nước chảy. Một số ký sinh trùng như toxoplasma có thể sống ký sinh trên trái cây, rau củ chưa rửa. Nó sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Cắt bỏ bất kỳ phần rau củ nào bị thâm, nát vì các vi khuẩn có thể trú ngụ ở đó.
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha