7 thực phẩm tuyệt đối bà bầu kiêng ăn là gì?

Giai đoạn mang thai cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ, bạn cần một chế độ dinh dưỡng cẩn trọng và hợp lý. Không tùy tiện ăn uống tự do như trước, đặc biệt cần tránh 7 loại thực phẩm sau đây:

Ngày đăng: 08-05-2017

43,946 lượt xem

1. Bà bầu kiêng ăn những loại thực phẩm sống
 
Sò, ốc, hàu sống là một trong những nguyên nhân hàng gây nên các bệnh về ký sinh trùng. Phụ nữ có thai nên kiêng ăn các thực phẩm sống để hạn chế thấp nhất các bệnh về ký sinh trùng, vi khuẩn trong máu và cơ thể. Khi mang thai vẫn có thể ăn các loại động vật có vỏ nhưng phải nấu kỹ. Hàu, trai và hến phải nấu chín cho đến khi vỏ mở, nếu không mở thì bạn không nên dùng. Bà bầu nên kiêng ăn gì liên quan trực tiếp đến các món sống, đặc biệt là tiết canh lợn, vịt, gà…
 
 
Phụ nữ mang thai nên kiêng các loại thực phẩm sống.
 
2. Không uống nước ép hoa quả mua sẵn trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ
 
Thông thường trong các loại nước ép trái cây được bán ngoài đường thường chứa các loại vi khuẩn gây hại như salmonella và ecoli. Chúng làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của phụ nữ mang thai. Để tránh mang lại sức khỏe yếu cho mẹ và bé khi co thai kieng ăn gi không đảm bảo vệ sinh. Mẹ bầu nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.
 
3. Bà bầu không được ăn phô mai tươi và phô mai loại
 
Phô mai tươi, phô mai mềm là những món ăn bà bầu nên kiêng. Vì sao? Ăn phô mai mềm trong thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho con bởi phô mai làm bằng sữa chưa được tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn Listeria, nó có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai như: brie, camembert, feta, phô mai xanh, phô mai tươi – trừ các sản phẩm có ghi trên nhãn được tiệt trùng hoàn toàn. Để đảm bảo bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
 
4. Có bầu không nên ăn gì liên quan đến gan như Pate
 
Pate có thể được làm từ các loại gan động vật, các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì khi mang thai phụ nữ nên kiêng ăn pate để tránh bị nhiễm, đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.
 
5. Mang thai nên kiêng ăn đồ buffet
 
Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn có biết không, những thực phẩm nơi đây đá số được đông lạnh trong thời gian khá dài, làm chất lượng của sản phẩm giảm và sinh nhiều vi khuẩn. vì thế để tốt cho sức khỏe của mẹ và bé mẹ bầu kiêng ăn buffet trong giai đoạn này để hạn chế sinh bệnh.
 
 
Bà bầu tháng thứ 9 nên kiêng ăn buffet.
 
6. Mẹ bầu không được ăn cá có chứa thủy ngân
 
Những loại cá chứa nhiều thủy ngân như: Cá kiếm, cá kình, cá thu… Kim loại này có thể gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chọn cá có ít thủy ngân, như cá tra, cá hồi, cá ngừ trắng đóng hộp, những loại cá có trọng lượng ít kg. Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung khác trong khi mang thai.
 
7. Bà bầu không được ăn bánh có trứng sống trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ
 
Bạn nên chú ý đến nguyên liệu làm bánh, đặc biệt là trứng sống. Nếu trong nguyên liệu làm bánh của bạn có trứng thì phải được nướng chín hoàn toàn và thử bánh khi chắc chắn nó đã chín. Vì trong trứng sống có thể chức 20.000 vi khuẩn salmonella.
 
Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên bỏ qua một số món bánh tráng miệng như mousse, tiramisu thường được làm từ nguyên liệu kem trứng – trứng đánh bông mà không qua nướng chín.
 
Nguồn: ST
 
Thông tin tham khảo: Phụ nữ có thai nên ăn gì?
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha