Có thai không nên ăn rau gì?

Dinh dưỡng cân đối và ăn uống điều độ là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé trong quá trình mang thai, đảm bảo cho thai nhi có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển trong suốt thai kỳ và sau khi bé chào đời. Tuy nhiên, ngoài những món ăn bổ dưỡng, các bà mẹ cần phải lưu ý những thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ. Khi có thai không nên ăn gì? Các bà bầu đã biết hết biết rõ?

Ngày đăng: 21-04-2017

2,031 lượt xem

Dinh dưỡng cân đối và ăn uống điều độ là yếu tố có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe của cả mẹ và bé  trong quá trình mang thai, đảm bảo cho thai nhi có đầy đủ chất dinh dưỡng phát triển trong suốt thai kỳ và sau khi bé chào đời. Tuy nhiên, ngoài những món ăn bổ dưỡng, các bà mẹ cần phải lưu ý những thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ. Khi có thai không nên ăn gì? Các bà bầu đã biết hết, biết rõ?

Dưới đây là những loại rau bà bầu không nên ăn trong thai kì của mình, các mẹ bầu nên tham khảo để có được một thai kì tuyệt vời cùng con cưng của mình nhé.

Có thai không nên ăn rau gì? Rau mầm là loại rau mẹ nên tuyệt đối tránh xa đầu tiên. Loại rau mầm thông dụng trong bữa ăn hàng ngày là giá đỗ. Trong quá trình sản xuất giá đỗ, một số cá nhân đã ứng dụng tác dụng của thuốc diệt cỏ để phát triển mầm đậu không có gốc. Thuốc diệt cỏ có chứa chất độc hại gây ung thư, đột biến mà khi đưa vào cơ thể chúng gây ra những tác động nghêm trọng.

Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ mang thai không nen ăn rau ngót trong 3 tháng đầu thai kì. Rau ngót có tác dụng làm sạch ruột, như vậy nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến sảy thai, do đó chỉ nên ăn tau ngót sau khi sinh hoặc khi bị sảy thai, nạo thai.

Là một loại rau dễ trồng và thường được kèm tỏng nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng mùi thớm hắc, tính ấm. Rau răm khi ăn sống thì ấm bụng. giúp tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên đây là loại rau mà bà bầu không nên ăn khi có thai, nhất là trong 3 tháng đầu. Ăn rau ră quá nhiều dễ khiến bà bầu bị mất máu. Đặc biệt trong rau răm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Vậy nên hãy tránh ăn quá nhiều rau răm khi mang thai các mẹ bầu nhá.

Ngoài ra thực đơn có thai không nen ăn gì của các mẹ còn được bổ sung thêm ngải cứu. Loại rau này có vị đắng, mùi thơm, tính hơi ấm nên có tác dụng tốt trong việc điều hòa tuần hoàn máu, làm dịu thần kinh, giúp giảm cơn đâu ở vùng bụng. Tuy nó được dùng trong một số bài thuốc nam nhằm an thai dành cho người bị động thai hoặc sảy thai liên tục, thế nhưng nhiều người lầm tưởng ngải cứu là một vị thuốc an thai thì điều này không hoàn toàn đúng. Việc sử dụng hợp lý ngải cứu sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người mang thai nhưng nếu lạm dụng ngải cứu trong vòng 3 tháng đầu thai kì có thể dẫn đến ra máu nhiều, co tử cung và sảy thai.

Trong thời gian mang thai chín tháng mười ngày là khoảng thời gian "êm đềm" của thai nhi nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên, thời gian này lại tương đối khắc nghiệt đối với các bà mẹ bầu khi phải kiêng cử, không được thưởng thức món ăn yêu thích, ngược lại còn phải áp dụng những thực đơn ăn uống hợp lí, một trong những số đó là " có thai không nên ăn rau gì?" để cho bé cưng được khỏe mạnh và phát triển tốt ngay từ trong bụng mẹ.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha