Mới có thai không nên ăn gì?

Thời kì đầu của thai kì đối với bà bầu rất quan trọng, tạo điều kiện để thai nhi được phát triển một cách tốt nhất về sau. Bà bầu rất cần chú ý chế độ ăn để thai nhi được phát triển tốt nhất trong thời kì này. Ở trong giai đoạn này, các mẹ cần lưu ý lúc mới có thai không nên ăn gì?

Ngày đăng: 12-04-2017

1,501 lượt xem

Phụ nữ hầu như đều không hề biết mình có thai cho đến khi nhận thấy mình trễ kinh nguyệt. Khi đó, thai kì đã bước vào tuần thứ 3 hoặc trễ hơn. Trong những tuần này, mẹ bầu thường có triệu chứng buồn nôn, đầy hơi, ói mửa, đau đầu, buồn ngủ,... Vậy khi mới có thai không nên ăn gì? Các mẹ nên đảm bảo rằng mình không sử dụng những loại thực phẩm mà chúng tôi liệt kê dưới đây trong thai kì của mình, để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thai nhi ngay từ giai đoạn này.

Trong 3 tháng đầu, thai phụ không nên ăn quá mặn. Dù có nhiều người có thói quen khẩu vị thường ngày rất mặn, nhưng điều này không hề tốt vì sẽ dẫn đến huyết áp cao và phù, ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của cả mẹ và con.

Các loại trái cây như cam thảo, dứa, đu đủ xanh,.. cũng nằm trong danh sách mới có thai không nên ăn gì của các chị em phụ nữ. Trong tam cá nguyệt đầu tiên, tình trạng thai nhi chưa ổn định, khi sử dụng nhũng loại trái cây này sẽ gây ra các cơn co thắt tử cung. Tình trạng này có thể gây sảy thai, các mẹ hãy tuyệt đối cẩn thận nhé.

Chắc chắn rằng những loại thực phẩm quá hạn sử dụng hay chưa qua tiệt trùng là những loại thực phẩm mà các bà mẹ nên tuyệt đối tránh xa. những loại củ, quả đã mọc mầm sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thai nhi bới những chất độc chứa trong nó.

Bên cạnh đó, các sản phẩm như sữa, bơ, phomat, cá - thịt - trứng tái, thức ăn ôi thiu, mốc, hay có mùi lạ cũng không được sử dụng vì chúng chứa rất nhiều vi khuẩn và mầm bệnh gây tác hại xấu đến sức khỏe của mẹ và con.

Danh sách mới có thai không nên ăn gì sẽ tiếp tục với các loại thức uống có cồn như bia rượu và những loại chất kích thích khác. Lượng cồn trong bia rượu sẽ xâm nhập vào bào thai, trực tiếp gây hại cho thai nhi qua cơ thể mẹ, có thể làm cho bé phát triển chậm hoặc gây dị dạng thai nhi. Ngoài ra, không nên dùng nhiều đồ uống có ga, có chứa caffein và cocain. Chất caffein có trong cafe và đồ uống có ga rất có hị đối vói phôi thai, có khả năng gây sảy thai. Ngoài ra caffein có thể làm vỡ các vitamin dẫn đến triệu chứng thiếu vitamin B1 mà biểu hiện là mệt mỏi, chán ăn, táo bón. Caffein cũng kìm hãm sự hấp thụ của sắt và kẽm, làm nặng hơn tình trạng thiếu máu của phụ nữ có thai.

Vì sự phát triển của bé cưng, các mẹ hãy quan tâm đến chế độ ăn của mình một cách cẩn thận nhất. Hãy đảm bảo rằng mình thực hiện đúng thực đơn mới có thai không nên ăn gì nhé. Các mẹ cũng có thể đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha