Những loại thực phẩm mẹ không nên ăn khi đang cho con bú.

Thời điểm cho con bú rất nhạy cảm đối với cả mẹ và bé. Những loại thực phẩm mà mà mẹ ăn lúc này sẽ đem lại dinh dưỡng cho bé nhưng cũng không thể loại trừ trường hợp những thực phẩm ấy gây hại cho bé yêu. Một chế độ dinh dưỡng, một thực đơn phù hợp rất quan trọng trong thời điểm này. Khi đang cho con bú mẹ không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho bé?

Ngày đăng: 18-04-2017

1,493 lượt xem

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé được phát triển toàn diện và tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Thời điểm cho con bú rất nhạy cảm đối với cả mẹ và bé. Những loại thực phẩm mà mà mẹ ăn lúc này sẽ đem lại dinh dưỡng cho bé nhưng cũng không  thể loại trừ trường hợp những thực phẩm ấy gây hại cho bé yêu. Một chế độ dinh dưỡng, một thực đơn phù hợp rất quan trọng trong thời điểm này. Khi đang cho con bú mẹ không nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe cho bé?

Những loại thực phẩm chúng tôi lưu ý các mẹ dưới đây không hẳn không tốt cho mẹ, nhưng nó có thể khiến con cưng của bạn gặp vài vấn đề về sức khỏe, đồng thời chất lượng sữa của mẹ cũng bị giảm đi đáng kể. Cho con bú không nên ăn gì? Hãy cùng đọc bài viết này cùng chúng tôi nhé.

Hải sản vỏ cứng sẽ mở đầu cho những loại thực phẩm mà mẹ đang cho con bú không nên ăn. Mặc dù mẹ không gặp vấn đề gì với các loại hải sản, và chúng cũng rất ngon, giàu dinh dưỡng. Nhưng tuy vậy, mẹ nên hạn chế tối đa các loại thực phẩm này trong thời gian cho con bú. Theo các chuyên gia, nếu trong gia đình bạn đã có ai dị ứng với hải sản này thì khả năng bé bị dị ứng cũng rất cao.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên các mẹ nên hạn chế dùng bột ngọt. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, lượng bột ngọt quá nhiều trong thức ăn của mẹ có thể khiến bé bị chậm tăng trưởng hay chịu một hậu quả không tốt nào đó. 

Măng là loại thực phẩm tiếp theo nằm trong thực đơn cho con bú không nên ăn gì của các bà mẹ. Dẫu là món ăn ưu thích đi chăng nữa thì mẹ cũng tuyệ đối không được ăn. Các mẹ nên biết rằng, trong 1kg măng củ chứa đủ lượng độc tố HCN có thể gây tử vong cho 2 đứa trẻ nhỏ. Mẹ hãy luu ý tránh xa loại thực phẩm này nhé.

Tiếp theo, tỏi và các gia vị nặng mùi cũng sẽ ảnh hưởng đến bé. Bé có thể sẽ bỏ bú khi phát hiện mùi khó chịu trong sữa. Nguyên nhân là do mùi của hành, tỏi và các gia vị nặng mùi nhiễm vào bầu sữa. Cho nên các mẹ không nên ăn các gia vị này trong thời gian đang cho con bú.

Do cơ thể của bé không bài tiết được caffein được như người lớn nên cafe và đồ uống có ga, trà xanh mẹ nên luu ý kĩ và đưa vào thực đơn khi cho con bú không nên ăn gì của mình. Caffein có thể nhiễm và sữa mẹ và đi vò cơ thể bes khiến bé ngứa ngáy, khó chịu thậm chí là không ngủ được và khóc quấy. Thế nên mẹ hãy từ bỏ ý định dùng cà phê hay các loại nước có chứa cafein trong thời điểm nhạy cảm này nhé.

Khi cho con bú không nên ăn gì? Thì thực phẩm bơ sữa sẽ là câu trả lời tiếp theo cho các bà mẹ. Nhiều bé không thể dung nạp sữa bò, dê hoặc cừu, vì thế khi mẹ ăn uống thực phẩm từ bơ sữa như sữa chua, phô mai, kem,.. thì con có thể bị dị ứng. Khi bị dị ứng với các loiaj thực phẩm trên, bé thường đau bụng, nôn, không ngủ được hoặc các vết đỏ khô ráp trên da bị lở loét.

Trên đây là một số loại thực phẩm mẹ cần luu ý tránh xa khi cho con bú. Để có được hướng dẫn chi tiết cụ thể, các mẹ nên tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn tốt nhất về thắc mắc khi cho con bú không nên ăn gì của mình nhé. Chúc các mẹ thành công!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha