Những thực phẩm bà bầu không nên ăn nếu muốn thai khỏe con khôn

Với người phụ nữ thời kỳ mang thai là cực kỳ quan trọng vì thế việc liệt kê ra những thực phẩm bà bầu không nên ăn để thai khỏe là điều hết sức cần thiết . Vì đây là thời mà người mẹ cần dành cho con những điều thương yêu tốt nhất là qua thực phẩm đưa vào cơ thể vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi qua từng thời kỳ . Chính vì thế có thể nói người mẹ nào biết lựa chọn những thực phẩm bà bầu không nên ăn và tránh xa nó là người mẹ thông minh và có tình yêu con vô bờ nhất .

Ngày đăng: 13-04-2017

1,699 lượt xem

Tại sao chúng ta nói các mẹ nào biết lực chọn những thực phẩm bà bầu không nên ăn và tránh xa nó là người mẹ thông minh . Vì thời kỳ này các mẹ rất hay dễ bị đồ ăn dụ dỗ do cần phải bổ sung lượng lớn protein và dưỡng chất cho cả mẹ và thai nhi và có rất nhiều mẹ có các món ăn sở thích hoặc các món ngon vật lạ không thể cưỡng lại được . Tuy nhiên có nhiều món ăn rất tốt cho cả mẹ và bé nhưng cũng có nhiều thực phẩm ăn vào sẽ gây hại cho thai nhi . Chính vì thế mẹ nào biết cách kiềm chế bản thân trước sức hấp dẫn của các loại thực phẩm không tốt cho con là người mẹ rất thông minh đó nhé . Hôm nay để giúp các mẹ chúng tôi chia sẻ những thực phẩm bà bầu không nên ăn các mẹ tham khảo và đưa vào list món ăn cần tránh nhé . 

Đối với các mẹ khi mang thai không nên ăn đu đủ chưa chín vì trong loại quả này có chứa rất nhiều mủ trắng và dịch tiết enzym gây ra các cơn co thắt tử cung nếu ăn nhiều rất dễ gây ra xảy thai . Tuy nhiên đối với đủ đủ chín cây thì nó lại là một thực phẩm cực nhiều dưỡng chất mà các mẹ nên ăn . Vì thế hãy ghi nhớ đu đủ chưa chín tuyệt đối không được ăn .


Đu đủ xanh thực phẩm mẹ bầu cần tránh xa

Xếp tiếp theo đu đủ thì dứa cũng là loại thực phẩm gây nguy hiểm cho thai nhi theo dạng sẩy thai hoặc chết non . Trong dứa có chứa nhiều chất bromelain , đây là một loại hoạt chất gây mềm tử cung đồng thời gây kích thích làm tăng việc co bóp tử cung và sinh ra các chất gây phá thai non . Không chỉ gây hại cho thai nhi thơm ngoài tác dụng xử lý sạch ruột thì nó rất nóng dễ gây ra bệnh cho các mẹ như táo bón , dị ứng và mẩn ngứa ..  Nhưng cũng giống như đu đủ có một thời kỳ các mẹ có thể ăn đó là thời kỳ gần ngày chuyển dạ các mẹ nên ăn một chút để dễ sinh nở . 


Dứa tốt cho mẹ bầu sắp sinh nhưng trước đó thì lại gây sảy thai 

Trong những thực phẩm bà bầu không nên ăn thì có lẽ cần ghi ngay vào đó là thức uống có cồn : Ai cũng biết thức uống có cồn gây hại như thế nào đối với người bình thường vì thế nó đặc biệt nguy hiểm cho thai nhi và sức khỏe bà bầu . Khi sử dụng các loại thực phẩm này các mẹ đang tự tay giết chết con mình hoặc biến chúng trở thành quái thai vì anthenol sẽ tấn công trực tiếp vào thai nhi đặc biệt là não bộ gây ra các dị dạng và nguy hiểm nhất đó là bệnh dow . Vì thế chúng tôi khuyên các mẹ hãy tránh xa thức uống có cồn , làm ơn vì điều đó tốt cho con của các mẹ . 

Những loại thực phẩm có chứa hoặc gây ra vi khuẩn listeria như : Thịt nguội, đồ ăn đã qua chế biến để trong đông lạnh ,các thực phẩm làm từ sữa chưa tiệt trùng hoặc qua quá trình lên men vi sinh . Khi ăn các loại thức ăn trên vào người các mẹ trực tiếp đưa vi khuẩn listeria vào cơ thể nó sẽ nhanh chóng mò tới thai nhi và gây ra nhiễm trùng và bẩn nước ối gây nguy hiểm tính mạng cho thai nhi và gây sảy thai cao .


Khoai tây mọc mầm thực phẩm rất nguy hiểm cho thai nhi

Trong list những thực phẩm bà bầu không nên ăn các mẹ cần ghi thêm vào đó là thực phẩm tái , sống như gỏi cá , thịt bò tái chanh , hàu sống ... và ngay cả các loại rau sống cũng vậy tuyệt đối không được sử dụng : Khi ăn các thực phẩm này có chứa rất nhiều vi khuẩn đôi khi cả sán , các loại ký sinh trùng có trong thực phẩm mà nếu không xử lý chín sẽ không thể hết . Chúng sẽ tân công trực tiếp vào thai nhi gây ra các bệnh về dị dạng , xảy thai và chết lưu . Có thể nói các thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm cho mẹ bầu và thai nhi .

Các loại củ có mầm như khoai tây , khoai lang : vì lúc này các chất dinh dưỡng có trong khoai lang và khoai tây đã được chuyển hóa và có chứa một loại hóa chất được gọi là độc tố solanine ,khi chất độc này tích tụ trong cơ thể người mẹ nhiều sẽ khiến  thai nhi bị dị dạng .

Cá là một loại thực phẩm có khá nhiều chất dinh dưỡng đối với các mẹ bầu tuy nhiên có một số loại cá các mẹ tuyệt đối phải nói không đó là các loại cá biển có chứa thuy ngân như : Cá lục , ngừ , thu .... Khi hấp thụ thủy ngân từ các loại cá này nó sẽ tích tụ trong cơ thể và có thể thẩm thấu tới thai nhi tấn công trực tiếp vào não và gây ra các dị dạng cũng như bệnh dow . 

Trên đây là những thực phẩm bà bầu không nên ăn mà các mẹ cần phải ghi ra và tránh xa chúng để thai nhi khỏe và và phát triển đầy đủ . Đối với các thực phẩm gây nóng các mẹ cần kiêng ăn luôn cả sau sinh khi cho con bú để hỗ trợ cho cách trị bệnh rôm sảy cho bé . Vì khi bé bú sữa cũng tiếp thu các dưỡng chất này rất dễ bị bệnh rôm sảy và mẩn ngứa . 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha