Phụ nữ có thai không nên ăn gì ?

Thai kỳ là một thời điểm vô cùng nhạy cảm với chị em phụ nữ và việc phụ nữ có thai không nên ăn gì nó cũng quan trọng ngang với việc phụ nữ mang thai nên ăn gì vì trong thời gian này mọi thứ mẹ ăn vào cũng là những chất mà thai nhi sẽ hấp thụ . Chính vì thế việc phụ nữ có thai không nên ăn gì rất quan trọng để các mẹ cần kiêng tránh ăn những chất gây nguy hiểm cho sự phát triển cho thai nhi.

Ngày đăng: 31-03-2017

1,673 lượt xem

Việc phụ nữ có thai không nên ăn gì gần như là một nghĩ vụ cao cả mà các mẹ cần phải tìm hiểu và tuân thủ nếu muốn con yêu của mình ra đời khỏe mạnh và lành lặn . Có rất nhiều mẹ vì coi thường điều này mà đã ăn uống vô độ không kiêng khem dẫn tới những tình trạng đau lòng là con ra đời yếu ớt hoặc đôi khi không đủ chi , trí não kém phát triển rất tội các con . Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số loại thực phẩm phụ nữ không nên ăn khi mang thai . -

Những loại thức uống có cồn chắc chắn là nằm trong danh mục đầu tiên cho câu hỏi phụ nữ có thai không nên ăn gì và các mẹ cần tránh xa khi các mẹ sử dụng các loại đồ uống này chúng sẽ rất nhanh chóng thẩm thấu vào thai nhi và gây hại cho chúng vì lúc này trẻ chưa phát triển hoàn toàn rất dễ tổn thương đặc biệt là có thể bị dị dạng và não kém phát triển 

- Các loại thức ăn có chứa hàm lượng thủy ngân tích lũy đặc biệt là cá biển như cá ngừ , cá thu , mập và cá trích ... Việc hấp thụ các loại thực phẩm này sẽ trực tiếp đưa thủy ngân lạnh vào mẹ và thẩm thấu cho thai nhi ngay lập tức thủy ngân sẽ phát huy tác hại của nó qua việc tấn công não bộ và các chi gây ra các bệnh liên quan về não và dị dạng . 

- Không được ăn các  thức ăn mặn vì việc hấp thu quá nhiều muối ở bà bầu sẽ làm các triệu chứng bệnh như huyết áp cao , phù nề gây hại trực tiếp cho cả mẹ và thai nhi .

- Phải ăn các đồ ăn nóng không được ăn cồ đồ ăn nguội , để qua đêm chưa được tiệt trùng : Môi trường tủ lạnh rất tốt cho một số loại vi khuẩn gây bệnh phát triển đặc biệt là trên các loại thực phẩm như thịt nguội , đồ ăn đã qua chế biến để qua đêm , khi hấp thụ các loại thức ăn này sẽ trực tiếp đưa các loại vi khuẩn hiếm khi vào cơ thể gây hệ lụy không tốt cho trẻ về kháng chất, sức khỏe khi chào đời .

- Tuyệt đối không sử dụng các loại thực phẩm, rau củ mọc mầm và quá hạn sử dụng như khoai tây mọc mầm , tỏi , hành ,.. mọc mầm vì lúc này các loại thực phẩm trên hầu như không còn chất dinh dưỡng cho mẹ hấp thụ mà nó chuyển sang một dạng chất độc do quá trình đâm chồi các cây đang hút sạch chất dinh dưỡn và tiết trả các loại cacbon và bã cặn ăn vào sẽ không tốt . 

- Không ăn các loại thức ăn được lên men bằng quá trình vi sinh hoặc vi khuẩn tạo men như dươi muối , cà muối , măng tươi .. Vì đây là các loại thực phẩm cực độc khi trong nó có nhiều nitric và nitrate gây hai trực triếp cho quá trình phát triển trí não của trẻ . 

Nếu các mẹ vẫn muốn tìm thêm xem phụ nữ có thai không nên ăn gì thì có thể tới các phòng khám bệnh viện phụ sản lớn để được tư vấn kỹ hơn về cây thực phẩm nên và không nên ăn gì dành cho phụ nữ mang thai nhé .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha