Những thực phẩm không nên ăn khi mang thai .

8 thực phẩm cực độc trong những thực phẩm không nên ăn khi mang thai mà các mẹ cần phải ghi nhớ nếu không muốn thai nhi phát triển không bình thường có khi dẫn tới động thai . Mang thai là một quá trình cực kỳ thương liêng và cục khổ của người mẹ và cũng là lúc họ cần phải giữ mình trước nhiều thứ đặc biệt là trong ăn uống và 8 thực phẩm cực độc trong những thực phẩm không nên ăn khi mang thai sẽ cực tốt cho cả mẹ và bé khi sinh nở sau đây .

Ngày đăng: 29-03-2017

2,136 lượt xem

Những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai khá nhiều tuy nhiên có 8 loại thực phẩm cực độc mà nếu các mẹ ăn vào sẽ gây nguy hiểm lớn tới thai nhi và đôi khi là cả tính mạng của người mẹ mà các mẹ phải nhớ kỹ tránh phạm sai lầm . 

1)Khi có thai bà bầu không nên ăn cá có chứa hàm lượng thủy ngân đặc biệt là một số loại cá nước sâu và thịt đỏ như cá ngừ , cá lục ,cá trích , cá ngân .. việc hấp thu hàm lượng thủy ngân từ các loại cá này sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi trong quá trình phát triển có thể gây ra các di chứng về não , bệnh ngớ ngẩn , dow ... Nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi muốn ăn các loại cá biển .

2) Khi mang thai các mẹ không nên ăn thực phẩm tươi sống đặc biệt là các món như shushi , salat , trộn gỏi ... Vì trong các món ăn này có chứa rất nhiều vi khuẩn , mầm bệnh chưa được xử lý triệt để sẽ là nguồn cơn gây ra các bệnh cho thai nhi , đặc biệt các món shushi và salat trộng cực kỳ có nhiều ổ vi khuẩn  , sán và một số loại ký sinh trùng .

3) Không được ăn thịt nguội, các loại súc xích và thực ăn để trong tủ lạnh qua đêm vì trong các môi trường này vi khuẩn listeria sẽ phát triển cực nhanh và đây là một mầm bệnh cực kỳ không tốt chút nào cho thai nhi của bạn . Tốt hơn hết bạn nên ăn các đồ ăn nấu chín nóng và hấp chín để bảo vệ thai nhi ăn toàn khỏi các loại khuẩn này .

4) Trong những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai chắc chắn là phải có các loại rau củ quả tươi sống vì đây là một ổ vi khuẩn cho dù nó có được tẩy rửa qua bất kỳ hình thức nào do nếu dùng các chất tẩy thì chất tẩy là nguồn gây bệnh , còn không rửa sạch thì các lại sán , ký sinh trùng có trong phân bón , thuốc trừ sâu sẽ là mầm hại thai nhi cực kỳ nguy hiểm 


Những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai

5)Mẹ bầu tuyệt đối tránh xa các loại thực phẩm có vỏ sống như sò ,ốc hương , ốc lác  , hàu sống không chỉ là một nguồn cung vô tận của sán ký sinh trùng mà còn có một ít thủy ngân trong đó . Tuy nhiên với một số loại thực phẩm có vỏ được nấu chín như ngêu , hến , cháo hàu thì các mẹ hoàn toàn có thể thưởng thức vì nó có nhiều protein và sắt .

6)Khi mang thai các mẹ hoàn toàn phải cách ly với món ăn dưa muối ngay cả trong thời kỳ đầu cho con bú vì đây là một loại thực phẩm khá độc hại do thực phẩm này được hành thành do cách lên mên nhiều thực phẩm khác nhau gồm rau , củ , lá ... lên men chua do tác động của một số loại vi khuẩn và vi sinh vật . Và cũng chính là các tác nhân này khi hoạt động sẽ giải phóng các thành phần nitric và sau đó chuyển thành nitrate khi ăn vào rất có hại cho cơ thể và với thai nhi chắc chắn là cực độc

7) Rượu , bia  , rhum .. chắc chắn là những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai mà các mẹ cực kỳ ghi nhớ vì khi sử dụng các loại thực phẩm có cồn này nó có thể tác động trực tiếp vào thai nhi trong quá trình phát triển não bộ và hệ cơ học rất dễ gây ra các dị tật bẩm sinh .


Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn

8) Rau mầm hiện nay đang là một món ăn hằng ngày của nhiều gia đình tuy nhiên khi mang thai bạn không nên ăn thực phẩm này vì trong rau mầm có khá nhiều vi khuẩn xâm nhập và việc ăn các loại vừa mới phát triển nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao do các chất tích tụ trong các lá mầm . 

Chúng tôi hi vọng không chỉ 8 loại thực phẩm trên và còn nhiều những loại thực phẩm không nên ăn khi mang thai khác các mẹ cũng nên tránh xa để đảm bảo con yêu của mình có một thời kỳ phát triển khỏe mạnh và tốt nhất trong bụng mẹ để khi ra đời bé có đủ sức khỏe , kháng thể và đạc biệt là không có dị tật giúp bé có cuộc đời phát triển bình thường như bao trẻ khác .

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha