Bà bầu ăn gì để con thông minh ?

Có vẻ như việc bà bầu ăn gì để con thông minh đang là một trào lao không có điểm dừng vì ai cũng muốn con mình sinh ra khôn hơn người , thông minh hơn thiên hạ và phải là thiên tài . Thế những mọi thứ cứ đi từ sai lầm này cho tới sai lầm khác mà các mẹ bầu không hề hay biết . Đó là không phải bà bầu ăn gì để con thông minh mà các mẹ bầu ăn như thế nào và cung cấp dưỡng chất ra làm sao để con có thể phát triển tốt nhất cho từng giai đoạn .

Ngày đăng: 29-04-2017

2,263 lượt xem

Có vẻ như việc bà bầu ăn gì để con thông minh đang là một trào lao không có điểm dừng vì ai cũng muốn con mình sinh ra khôn hơn người , thông minh hơn thiên hạ và phải là thiên tài . Thế những mọi thứ cứ đi từ sai lầm này cho tới sai lầm khác mà các mẹ bầu không hề hay biết . Đó là không phải mẹ bầu ăn gì để con thông minh mà các mẹ bầu ăn như thế nào và cung cấp dưỡng chất ra làm sao để con có thể phát triển tốt nhất cho từng giai đoạn . Có lẽ nói tới đây nhiều mẹ đang nhao nhao lên phản đối này nọ nhưng có một thực tế là các mẹ đang bị lú lẫn rất nhiều về cái gọi là  : 

Bà bầu ăn gì để con thông minh . 

Quá trình phát triển não bộ của thai nhi là một quá trình có thể nói là vô cùng phức tạp từ lúc bắt đầu hình thành thai nhi và các liên kết từ đó nó có tốc độ phát triển rất nhanh mà ở ngoài đời người ta vẫn hay gọi là một phút ba mươi giây . Chính vì tốc độ phát triển của nó nhanh như cho tới khi sinh ra nhưng đó đâu phải đã hết phát triển mà còn không ngừng phát triển và hoàn thiện cho tới khi trẻ đạt 3 -4 tuổi mới gọi là gần như là hoàn thiện , sau đó nó phát triển chậm hơn và hoàn thành các phần thiếu cho tới khi trưởng thành .  


Sự phát triển của thai nhỉ giai đoạn đầu

Trong quá trình là thai nhi não bộ có một só thời điểm cực kỳ nhạy cảm và quan trọng đó là thời điểm thai nhi đạt 3 -4 tuần tuổi vì đây là lúc bắt đầu xuất hiện cảm ứng ống dẫn thần kinh từ đó hình thành não bộ và tủy sống . Tiếp theo đó là giai đoạn hình thành tế bào thần kinh là neron thần kinh và glia còn được gọi với tên tế bào thần kinh và tế bào mô đệm thần kinh nó rơi vào tháng thứ 2 -4 của thai kỳ . Thời kỳ quan trọng nhất có lẽ là giai đoạn tháng thứ 5 của thai kỳ vì đây là lúc mà mọi thứ đều được hình thành và thay đổi đặc biệt vòng đầu của bé lúc này sẽ tăng nhanh lên tới gấp 26 -30 lần và thể tích não bộ tăng cực cao lên tới hơn 60 lần so với trước đó thời điểm tháng 3 . Đó là do hàng triệu tế bào thần kinh bắt đầu chuyển dịch tới những phần vùng ổn định và tăng tốc phát triển để từ đó hình thành các giác quan đó là thị giác, thính giác ,vị giác , khứu giác và xúc giác . 5 cơ quan giác quan cực kỳ quan trọng của con người . Giai đoạn 3 tháng cuối là thời kỳ hình thành các chỉ thị lưu nhớ do các tế bào chết đi hình thành lớp lá chắn bảo vệ từ đó các phản ứng và cử chỉ bắt đầu linh hoạt hơn . Tốc độ não bé lúc này tiếp tục xung kích nhanh chóng và đạt gần như 100% tỉ lệ tế bào thần kinh cần thiết khi chào đời . 

Với một quá trình cực kỳ phức tạp như vậy các mẹ bầu còn có thắc mắc bà bầu ăn gì để con thông minh nữa không ạ ? Theo tôi điều các mẹ cần nhất lúc này là hãy nghiên cứu kỹ và cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ và tránh xa những thực phẩm bà bầu không nên ăn sau đây để con bạn có trí não phát triển tốt nhất như sau . 


Cây thực phẩm cho mẹ bầu

Đừng bao giờ để bạn thiếu sắt đó là khuyến cáo hàng đầu cho mọi mẹ bầu vì việc thiếu sắt là yếu tốc cực kỳ quan trọng dẫn tới các hành vi cửa trẻ về sau như thiểu năng hoặc kém hoạt bát . Hãy bổ sung ngay các thức ăn có chứa nhiều chất sắt ngay khi mang thai . 

Đừng bao giờ đụng tới các thức uống có cồn hoặc thức ăn chế biến dùng cồn vì nó sẽ hại chết trí não của con bạn ngay lúc ăn vào , methanol sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào thai nhi tấn công trực tiếp vào não bộ gây ra dị dạng và các bệnh thiểu năng như down .

Tránh xa các loại thức uống có chứa cocain hoặc các chất gây nghiện khác vì nó sẽ khiến cho trí não con bạn trở nên chậm chạp và khi sinh ra tiếp thu chậm ,ghi nhớ và hành động cũng thế.  

Các thực phẩm có chứa Acid floric , đây là loại chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc khiếm khuyết ống dẫn thần kinh của thai nhai từ đó để lại những di chứng về vấn đề thần kinh không thể cứu vãn được cho trẻ sau này .

Như vậy điều các mẹ cần không phải là bà bầu ăn gì để con thông minh mà là mẹ bầu không nên ăn gì để con thông minh , thai nhi phát triển bình thường và sinh ra khỏe mạnh . Còn về vấn đề dinh dưỡng các mẹ nên chọn các thực phẩm cung cấp đầy đủ chất sắt ,canxi .. ăn cho con là được , không cần phải sơn hào hải vị mà cần đủ và đúng thời kỳ là con bạn sẽ sinh ra khỏe mạnh và thông minh. 

Một điều nữa là trí não của trẻ phát triển tới lúc 6 tuổi mới gần như là hoàn thện thế nên sau khi sinh ra các mẹ cũng cần chú ý ăn uống cho tốt để giúp con có được sự phát triển tốt nhất tránh gặp phải các bệnh như suy dinh dưỡng, thiếu canxi .. hoặc các bệnh ngoài da như bệnh rôm sảy , mẩn ngứa  ..

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha