Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu

Nhiều cô gái khi có bầu lần đầu đều cuống cuồng hỏi người này người nọ, thậm chí tham khảo các trang web nên ăn gì, uống gì khi mang thai. Các thông tin tràn ngập, tốt có, xấu có, đúng có, lệch lạc cũng có. Quan bài viết này, chúng tôi muốn chuyển đến Quý bà mẹ một số thông tin cơ bản về chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu.

Ngày đăng: 19-04-2017

2,018 lượt xem

Thức ăn là nguồn dinh dưỡng quan trọng của người mẹ và thai nhi, nhưng vấn đề là ở chỗ các bà mẹ nên ăn gì và ăn như thế nào để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu :

1. Chất đạm : thịt , cá, trứng, sữa, các loại ngũ cốc ... chứa các axit amin cần thiết cho thai phụ

2. Chất đường : Các loại trái cây ngọt, sữa, mật ong ... đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho thai phụ

3. Chất béo: các loại dầu thực vật, nên hạn chế mỡ động vật. Chất béo giúp cho sự phát triển tế bào não, giúp cơ thể tăng cường hấp thụ các loại vitamin được dễ dàng

4. Muối khoáng và sinh tố : Canxi và sắt là 2 khoáng chất quan trọng nhất cho các mẹ; canxi có nhiều trong sữa, tôm, cua, trứng, cá ... Sắt có nhiều trong thịt bò, rau dền đỏ, cải xà lách; cách loại vitamin A, B, C, D và E có nhiều trong hầu hết các loại trái cây.

Trong sinh tố và nước ép có rất nhiều loại vitamin

5. Nước: Các mẹ cần đảm bảo từ 2 - 2,5L nước mỗi ngày.

Tùy theo nhu cầu về chất dinh dưỡng trong thai kỳ, các mẹ cần cân nhắc xem có nên bổ sung thêm các dưỡng chất từ thuốc không. Vì nhiều lúc, những bữa ăn hàng ngày sẽ không cung cấp đủ cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết. Thực tế, nhiều mẹ vẫn cần sự trợ giúp của các loại thuốc bổ sung vitamin-khoáng chất để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu . Các mẹ nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn về chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha