Món ăn nào tốt cho mẹ mới mang thai?

Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ đặc biệt cần bổ sung những món cung cấp a-xít folic, vitamin và khoáng chất, đồng thời cũng không thể bỏ qua nguồn năng lượng chính trong bữa ăn, đó là các món chứa tinh bột và protein. Mẹ có thể bắt đầu kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh bằng các món dưới đây:

Ngày đăng: 23-06-2017

4,510 lượt xem

Cơm gạo lứt

Thuc don hang ngay cho ba bau nên có thêm gạo lứt. So với gạo trắng, gạo lứt chứa nhiều chất xơ, carbohydrate và chất béo hơn. Tuy nhiên, tổng lượng calo mà một chén cơm gạo lứt cung cấp lại ít hơn so với gạo trắng. Ngoài ra, gạo lứt cũng chứa nhiều ma-giê cần thiết cho sức khỏe của xương, do đó, cơm gạo lứt là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu trong những tháng đầu cũng như xuyên suốt thai kỳ mẹ không còn boăn khoăn khi nghĩ mẹ bầu ăn gì trong những tháng đâì nữa nhé.

Gạo lứt là thực phẩm tốt cho bà bầu

Gừng

Gừng là loại gia vị tốt cho cơ thể, có tác dụng làm giảm đầy hơi và kích thích tiêu hóa. Đối với các mẹ đang khổ sở vì ốm nghén, gừng sẽ là một vị cứu tinh cho quãng thời gian này. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, gừng có khả năng làm dịu các cơ ở thành tử cung. Đồng thời, loại gia vị này cũng mang đến cho mẹ một lượng ma-giê, mangan, kali nhất định. Những chất khoáng này có thể hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi. Kali cũng cần thiết để duy trì nhịp tim và huyết áp trong thai kỳ.

Súp lơ xanh

Mang thai thang dau nen an gi nữa mẹ nhỉ? Thưa là súp lơ xanh. Súp lơ xanh là một trong những món ăn tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu. Loại rau này chứa nhiều a-xít folic, chất giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, mẹ sẽ cần bổ sung từ 400 đến 800mcg a-xít folic mỗi ngày. Chỉ cần ăn 150g súp lơ xanh sẽ mang đến cho mẹ bầu khoảng 104mcg a-xít folic. Lượng này đã đạt 1/4 nhu cầu hàng ngày của mẹ rồi đấy.

Quả mơ khô

Để hỏi ăn gì tốt cho bà bầu thì không thể bỏ qua quả mơ. Mơ khô cực kỳ giàu chất xơ hòa tan. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng phong phú chất kali và vitamin. Kể từ khi thụ thai thành công, lưu lượng máu trong cơ thể mẹ bắt đầu tăng lên nhanh chóng, nên việc bổ sung đủ kali sẽ rất cần thiết để duy trì huyết áp ổn định. Vitamin A trong quả mơ là một chất chống ôxy hóa hiệu quả cho cơ thể. Ngoài ra, khi ăn mơ khô, mẹ sẽ có được một lượng chất sắt đáng kể. Tuy nhiên, để tiêu thụ được chất sắt từ thực vật, mẹ nhớ bổ sung thêm vitamin C nhé.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha