Mang thai tháng thứ 7 có nên kiêng ăn gì không?

Hạn chế các thực phẩm nhiều mỡ, ăn mặn, khó tiêu,… là những thực phẩm bà bầu không nên ăn khi bước qua thời kỳ mang thai tháng thứ 7.

Ngày đăng: 06-06-2017

2,735 lượt xem

Các chuyên gia thai sản khuyên rằng ở tháng thứ 7, chế độ dinh dưỡng của bà bầu cũng gần giống với tháng thứ 6. Bạn nên cân đối chế độ ăn uống và tiếp tục lưu ý việc bà bầu nên kiêng ăn gì khi mang thai để tránh các bệnh như táo bón, trĩ, nhiễm độc huyết, tiêu chảy, phù chân…

Mẹ bầu ăn gì để con khôn lớn khỏe mạnh

Những thực phẩm có tính cay nóng, mỡ, rán, nướng nên ăn ít trong thời gian mang thai để tránh trường hợp táo bón hoặc trĩ.

Phu nu mang thai khong nen an gi: như uống trà đặc, cà phê, tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu; thận trọng khi đồ ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó; không ăn những thức ăn có thể làm giảm sự phân tiết của các tuyến thể như: quả lựu, mai, mận.

Hạn chế hấp thu những thức ăn nhiều mỡ, các loại bột để tránh gây khó khăn cho việc sinh nở.

Ngoài ra, trong chế độ ăn của bà bầu, lượng nước và lượng muối không được hấp thu quá nhiều, nếu không có thể dẫn đến chứng bệnh độc huyết kỳ mang thai.

Tiếp tục kiêng ăn thức ăn quá mặn như: cá muối khô, dưa muối để tránh huyết áp tăng cao hoặc chứng phù chân.

Kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7 để bé tiếp tục hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ mẹ?

Tuy cua ghẹ nhiều canxi và iốt, nhưng ăn cái gì cũng tốt có giới hạn. nếu thai còn dưới 28 tuần thì bà bầu có thể ăn với số lượng nhiều với điều kiện phải nấu chín kỹ, không ăn tái. Từ 28 tuần trở đi, nhau thai ( bánh rau) đã có hiện tượng vôi hóa, có nghĩa là độ dày của bánh nhau dày lên bởi có lớp canxi ở ngoài. Lúc bấy giờ nếu bạn cứ tấp thêm canxi mỗi ngày thì chưa đến ngày sinh đã bị vôi hóa độ 3 và em bé của bạn sẽ hấp thu rất ít chất dinh dưỡng từ mẹ truyền sang qua bánh nhau. Thừa iốt cũng có hại cho thai nhi nhiều hơn là có lợi. Hạn chế ăn thịt trâu, thịt chó, thịt ba ba vì đây là những loại thức ăn gây đầy bụng, lâu tiêu, không tốt cho việc tiêu hoá.

Trong giai đoạn này, bên cạnh việc lưu ý nên kiêng ăn gì khi mang thai tháng thứ 7 bạn cần đặc biệt chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Co bau khong nen an gi nhiễm khuẩn, để qua đêm, thực phẩm sống để tránh bị ngộ độc thức ăn, tránh các bệnh tiêu hóa ảnh hưởng đến thai kỳ, thai nhi và quá trình sinh nở của bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha